Trang chủ Mẹo vặt gia đình Mẹo giải bia rượu nhanh, an toàn, hiệu quả nhất

Mẹo giải bia rượu nhanh, an toàn, hiệu quả nhất

67

Trong các dịp đặc biệt thì cánh mày râu luôn lâm vào tình trạng say cước, nhiều người cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, bao tử đau quặn, đầu óc quay cuồng. Vậy làm thế nào để chúng ta giải rượu và lấy lại sức khỏe nhanh nhất? Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn các mẹo giải rượu bia an toàn và hiệu quả.

Giải rượu bia hiệu quả bằng nước mía

Nhìn chung, nước mía được coi là cách giải rượu bia đơn giản và hiệu quả. Khi bạn say rượu bia muốn cho đầu óc tỉnh táo, làm chủ được bản thân và hành động của mình thì hãy nhớ uống ngay một cốc nước mía cho thêm quất vào nhé.

Dùng chanh hoặc quả quất giải rượu bia

Nước chanh nóng, hoặc nước quả quất nóng cũng là phương pháp vô cùng hiệu quả bởi vì độ chua và độ nóng của nước sẽ giúp cơ thể bạn giải rượu rất nhanh.

Cách làm đơn giản đó là bạn vắt nửa trái chanh vào ly, cho ít đường vào, bỏ hạt, sau đó cho nước nóng vào khuấy đều cho đến khi tan hết đường là dùng được.

Giải rượu bia bằng gừng

Bạn lấy 60g gừng tươi, thái lát nhỏ, đun sôi với 1 ít nước , 1 ít mật ong sẽ giúp giải nhanh chất cồn có trong người. Đây cũng là một trong những cách giải rượu nhanh và an toàn nhằm giúp người say xỉn hạn chế đau đầu buồn nôn. Ngoài ra, gừng còn tác dụng giữ ấm cho cơ thể tránh được một số bệnh không mong muốn trong quá trình say xỉn như trúng gió, cảm, mệt mỏi…

Cam tươi giúp giải rượu bia

Cam tươi cũng giống như chanh và quả quất, nó có công dụng giải rượu rất nhanh đồng thời cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Khi say xỉn bạn có thể ăn 1 quả cam hay uống 1 ly nước cam vắt sẽ giúp cho bạn hết buồn nôn, đau đầu và tỉnh táo nhanh chóng.

Trên đây là một số cách giải rượu bia nhanh, hiệu quả, an toàn. Với những mẹo nhỏ này, hy vọng các bạn có thể bảo vệ sức khoẻ của mình một cách tốt nhất.